12 มกราคม 2559

แนะนำ APP กับ Carcorder


แนะนำ APP กับ Carcorder
----------------------------------
ในเหตุการณ์ปัจจุบันอุบัติเหตุเกิดได้จากหลายๆ ปัจจัยด้วยกันไม่ว่าจะมาจากความประมาท หรือขาดสติ แต่สิ่งที่คู่ควรจะมีไว้สำหรับการขับขี่ยานพาหนะบนท้องถนน โดยเฉพาะรถยนต์ส่วนบุคคล ย่อมที่จะขาดไม่ได้กับ เทคโนโลยีสำหรับรถยนต์นั้นก็คือ
กล้องติดรถยนต์แต่สำหรับใครบางคนที่ยังไม่มี หรืออยากมีแต่ไม่มีทรัพย์ เรามีทางเลือก โดยวิธีง่ายๆ คือ
โทรศัพท์สมาทโฟน + Application แค่นี้คุณก็มีกล้องติดรถยนต์แล้วครับ

แอบแรกที่จะแนะนำวันนี้คือ
-AutoBoy Dash Cam - Blackbox
เป็น Application แจกฟรีบน Android ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับมือถือให้กลายเป็นกล้องติดหน้ารถได้อย่างง่ายดาย พร้อมกับมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจเช่น ถ้าจับได้ว่าเครื่องถูกตั้งกับฐานตั้งในรถ ระบบจะเปิดกล้องอัตโนมัติ จับภาพเมื่อมีเหตุการณ์ฉุกเฉินเช่นเกิดอุบัติเหตุได้ รองรับภาษาได้หลากหลาย เป็นอีก Apps ที่แนะนำว่าโหลดติดมือถือก็ดีไม่น้อยครับ
- Auto Guard Dash Cam
อีก Apps ที่สำหรับ Android ที่มีความฉลาดพอสมควร เพราะแค่เวอร์ชั่นฟรีก็มีลูกเล่นปรับขนาดวีดีโอ ระบบเปิดปิดการทำงานเองเมื่อเสียบกับฐานตั้งในรถ รองรับการแสดงผลภาพแบบ 3 มิติ รวมถึงทำภาพ Snapshot เมื่อจำเป็นและสามารถนำคลิปการขับรถ Upload ขึ้น YouTube ได้ มันก็เจ๋งแล้ว แต่ถ้ารุ่นเสียเงินคุณสามารถย่อจอทำอย่างอื่น เช่นเปิดระบบนำทางในรถได้อีกด้วย
-Carcorder
มาที่ฝั่งของ iOS กันบ้าง คงต้องพูดถึง Apps นี้กันก่อนเพราะว่าติดอันดับการค้นหาบน Apps Store โดยรุ่นเสียเงินทำความสามารถได้มากเช่น การบันทึกได้ต่อเนื่องและความละเอียด 1080P พร้อมแจ้งเตือนจำกัดความเร็ว บันทึกเหตุการณ์ฉุกเฉินเมื่อเกิดอุบัติเหตุ พร้อมกับโทรออกเองเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้
----------------------------------------------------
ยังมี Application อีกมากมายที่พอจะให้คุณสามารถทำเป็นกล้องติดรถยนต์ได้ แต่ถ้ามีคุณทรัพย์ ก็แนะนำติดไว้กับรถก็ดีนะครับ เพื่อเหตุการณ์ที่ไม่คาด หรือคาดไม่ถึง
----------------------------------------------------
ขอบคุณที่มาข้อมูล Sanook.com
สนใจแอบ สามารถค้นหาได้ที่
https://play.google.com/store/apps/details…

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น