26 กุมภาพันธ์ 2556

10 สิ่งปลูกสร้างที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลก


 กลุ่มที่ 2 
นักสารสนเทศ 2.0-3.0
10 สิ่งปลูกสร้างที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลก
           สถาปัตยกรรมสมัยใหม่ได้นำมาซึ่งสิ่งปลูกสร้างที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมายในโลกใบนี้
รูปร่างแปลกๆ การออกแบบยากๆ วัสดุใหม่ และรูปร่างที่แตกต่าง ที่มาพร้อมกับสถาปัตยกรรม

อันทันสมัยในการก่อสร้างทุกวันนี้


สร้างโดย Nervion River Guggenheim Museum พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่และร่วมสมัยได้รับการออกแบบโดยสถาปนิก Frank Gehry  ชาวแคนาดา - อเมริกัน มีโครงร่างของอาคารคล้ายเรือ
การออกแบบห้องสมุดเป็นรูปหนังสือเป็นเหมือนสิ่งจูงใจให้มาเยี่ยมชมที่ห้องสมุดของเมืองแคนซัส และยังเป็นเหมือนตัวแทนของเมืองแคนซัสอีกด้วย
The Ufo House เป็นเพียงชื่อเล่นของโครงการรีสอร์ทในไต้หวันเพราะความแปลกประหลาดของรูปทรง


Dancing Building เป็นชื่อเล่นของตึก Nationale-Nederlanden ซึ่งอยู่ใจกลางเมืองของปราก ออกแบบโดยสถาปนิกเชื้อสายโครเอเชีย - เชค ชื่อ Vlado Milunic ร่วมกับชาวแคนาดา Frank Gehry ตึกนี้เสร็จสมบูรณ์ในปี 1996 สร้างมาแทนตึกเดิมที่พังลงเพราะถูกระเบิดในปี 1945


Forest Spiral Hundertwasser สร้างขึ้นเมื่อปี 2000 ออกแบบโดย Friedensreich Hundertwasser สถาปนิกและช่างสีชาวออสเตรีย อาคารมี 105 ห้อง มีสีสันและเป็นมิตรกับธรรมชาติ


Ferdinand Cheval Palace ถูกสร้างขึ้นโดยบุรุษไปรษณีย์ใน Hauterives, ฝรั่งเศส มีจุดประสงค์เพื่อใช้เป็นหลุมฝังศพของเขาเองแต่ยังไม่ได้รับใบอนุญาตให้ทำเช่นนั้น แต่ปัจจุบันก็เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก


Baha'i House of Worship ที่รู้จักกันในชื่อ Lotus Temple ถูกสร้างขึ้นในปี 1986  เปิดให้บริการสำหรับคนของทุกศาสนา


Piet Blom มีความคิดเรื่องบ้านลูกบาศก์ในปี 1970 และบางส่วนก็สร้างขึ้นใน Helmond และเมื่อเมือง Rotterdam เสนอให้เขาสร้างบ้าน เขาจึงเลือกใช้ความคิดนี้


เป็นที่ทราบกันว่าเป็นสถานที่รวบรวมสิ่งแปลก สิ่งที่ไม่น่าเชื่อ สิ่งประดิษฐ์ หนึ่งในอาคารของ Ripley’s Believe It or Not!


เริ่มสร้างและแล้วเสร็จในปี 2003 ออกแบบโดย Jan Marcin Szancer ศิลปินชาวโปร์แลนด์และนักวาดภาพประกอบหนังสือเด็กและ Per Dahlberg นักวาดภาพชาวสวีเดน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น